Chuyên mục sức khoẻ

Chệ độ ăn giàu Omega 3 giảm đau nửa đầu

Chệ độ ăn giàu Omega 3 giảm đau nửa đầu

Một nghiên cứu mới cho thấy một chế độ ăn giàu axit béo omega-3 làm giảm tần suất và cường độ của các cơn đau nửa đầu hàng tháng. Trong nghiên cứu can thiệp này, chế độ ăn giàu omega-3 có liên quan đến việc giảm hai ngày đau đầu mỗi tháng và chế độ ăn nhiều omega-3 và ít omega-6 làm giảm 4 ngày đau nửa đầu hàng tháng. Tiến sĩ Christopher Ramsden Nhà điều tra nghiên cứu Christopher Ramsden thuộc Viện Lão hóa Quốc gia và Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill cho biết: “Đây là thử nghiệm có đối chứng, quy mô vừa phải cho thấy những thay đổi có mục tiêu trong chế độ ăn uống có thể làm giảm đau đớn về thể chất” 

Chệ độ ăn giàu Omega 3 giảm đau nửa đầu

Hợp lý về mặt sinh học

Axit béo omega-3 và omega-6 là tiền chất của oxylipin, có liên quan đến việc điều chỉnh đau và viêm. Oxylipin có nguồn gốc từ axit béo omega-3 có liên quan đến tác dụng giảm đau và chống viêm, trong khi oxylipin có nguồn gốc từ axit béo omega-6 làm trầm trọng thêm cơn đau và gây ra chứng đau nửa đầu. Đối với nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã đánh giá tác động của việc thay đổi axit béo omega-3 và omega-6 trong chế độ ăn uống đối với chứng đau nửa đầu ở 182 người lớn (tuổi trung bình, 38 tuổi; 88% phụ nữ) bị chứng đau nửa đầu mãn tính (5 đến 20 ngày đau nửa đầu mỗi tháng). Tất cả những người tham gia đều nhận được thực phẩm bao gồm cá, rau, hummus, salad và các món ăn sáng. Họ được phân ngẫu nhiên vào một trong ba chế độ ăn kiêng (hai can thiệp, một đối chứng) trong 16 tuần. 

  • Một chế độ ăn uống làm tăng lượng omega-3 (axit eicosapentaenoic [EPA] và axit docosahexaenoic [DHA]) lên 1,5 g / ngày và duy trì axit linoleic (omega-6) ở khoảng 7% năng lượng ăn vào. 
  • Chế độ ăn thứ hai tăng EPA và DHA lên 1,5 g / ngày và giảm axit linoleic xuống <1,8% năng lượng ăn vào. 
  • Chế độ ăn đối chứng duy trì EPA và DHA ở mức <150 mg / ngày và axit linoleic ở khoảng 7% năng lượng. 

Cả hai chế độ ăn can thiệp đều làm tăng nồng độ axit 17-hydroxydocosahexaenoic trong huyết thanh (17-HDHA), một dẫn xuất chống ung thư của axit béo omega-3, so với chế độ ăn đối chứng, "hỗ trợ tính hợp lý sinh học" của loại phương pháp giảm đau này. Cả hai chế độ ăn can thiệp cũng dẫn đến cải thiện điểm số trong "Bài kiểm tra tác động đau đầu với sáu mục" (HIT-6), so với chế độ ăn đối chứng, nhưng sự khác biệt không có ý nghĩa thống kê. Tuy nhiên, tần suất đau nửa đầu giảm có ý nghĩa thống kê ở cả hai nhóm can thiệp. 

Chế độ ăn giàu omega-3 có liên quan đến việc giảm 1,3 giờ đau đầu mỗi ngày và ít hơn hai ngày đau đầu mỗi tháng. Các nhà nghiên cứu lưu ý: Chế độ ăn nhiều omega-3 cộng với ít omega-6 có liên quan đến việc giảm 1,7 giờ đau đầu mỗi ngày và ít hơn 4 ngày đau đầu mỗi tháng, cho thấy lợi ích bổ sung từ việc giảm omega-6 trong chế độ ăn, các nhà nghiên cứu lưu ý.

Hiểu về tầm quan trọng của Omega 3 chúng tôi luôn tâm đắc trong việc nhập khẩu các sản phẩm Omega 3 chất lượng cao, đem lại sức khỏe tốt cho người sử dụng.

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NORSK OMEGA-3 CHUYÊN BIỆT

Norsk Omega 3 – Quốc bảo Na Uy, số 1 Châu Âu 

- Loại dưỡng chất chuyên sâu 180 năm kinh nghiệm 

- HƠN 100 BÀI NGHIÊN CỨU LÂM SÀNG CHỨNG MINH HIỆU QUẢ

- Sản phẩm của chúng tôi đáp ứng và vượt qua các thông số kĩ thuật của:

  • The EU and US Pharmacopoeias
  • The Codex Alimentarius standard
  • The GOED Monograph
  • IFOS 5-star rating standards

Nguồn nguyên liệu đầu vào được kiểm soát rất nghiêm ngặt, đạt chất lượng cao vì do Epax cung cấp. Epax là công ty hàng đầu thế giới về các nguyên liệu chất lượng cao từ biển với bề dày lịch sử và kinh nghiệm 180 năm. Kể từ năm 1838, Epax đã bắt đầu sản xuất dầu gan cá như một bước chuyển đổi lĩnh vực nguyên liệu biển. Ngày nay, Epax cam kết cung cấp omega 3 và các sản phẩm omega 3 đạt chất lượng và độ tinh khiết chưa từng có. Epax luôn luôn khám phá, cải tiến các nguyên liệu từ biển để đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất với thị trường hiện tại. 

Công Ty TNHH Dược Phẩm Việt Lê (Viet Le Pharma) là công ty phân phối độc quyền các sản phẩm NORSK OMEGA-3.

Để đặt các sản phẩm NORSK OMEGA-3, mời khách hàng tìm kiếm cửa hàng gần nhất tại đây

  • Địa chỉ: 38/15 Nguyễn Giản Thanh, P15, Quận 10, TP.HCM 
  • Điện thoại: 0947006138 
  • Email:marketing.vietlepharma@gmail.com

Đang xem: Chệ độ ăn giàu Omega 3 giảm đau nửa đầu

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng