Chuyên mục sức khoẻ

Cuộc cách mạng trong nghiên cứu Omega 3

Cuộc cách mạng trong nghiên cứu Omega 3

Nhiều thập kỷ nghiên cứu quan sát đã chứng minh mối liên quan giữa lượng axit béo omega-3 (OM3FA) hấp thụ và tỷ lệ giảm biến cố tim mạch. Nghiên cứu REDUCE-IT (Giảm các biến cố tim mạch với Icosapent Ethyl) chứng minh trong trong thời đại statin, liều cao của một ethyl ester tinh khiết của axit eicosapentaenoic (EPA) ở bệnh nhân tim cao có thể giúp cải thiện biến cố tim mạch, giảm nguy cơ đáng kể thiếu máu cục bộ, bao gồm tử vong do nguyên nhân tim mạch ở phần lớn dân số phương Tây. 

cách mạng nghiên cứu omega 3

Nghiên cứu ngẫu nhiên JELIS (Nghiên cứu Can thiệp Lipid EPA của Nhật Bản) cũng đã tìm thấy lợi ích đáng kể trong một quần thể phòng ngừa bệnh tim mạch, trong trường hợp này với liều trung bình của một loại tinh khiết Ethyl ester trong dân số Nhật Bản (với mức cơ bản cao hơn của EPA). Những lợi ích dường như liên quan phần lớn đến mức EPA đạt được. 

Thử nghiệm EVAPORATE (Tác dụng của Vascepa đối với sự tiến triển của xơ vữa động mạch vành ở những người có triglyceride tăng cao khi điều trị bằng Statin) cho thấy những tác động có ý nghĩa, phù hợp đối với các phép đo thể tích và thành phần mảng bám trên chụp cắt lớp vi tính không xâm lấn với icosapent ethyl so với giả dược.

Lặp lại những gì đã được quan sát với EPA trong thử nghiệm CHERRY (Liệu pháp kết hợp giữa Eicosapentaenoic Acid và Pitavastatin để điều trị thoái triển mảng bám mạch vành được đánh giá bằng siêu âm nội mạch tích hợp Backscatter), đã sử dụng siêu âm nội mạch xâm lấn.

Do đó, trường hợp cung cấp EPA bằng cách kê đơn thuốc hiện đã được thiết lập vững chắc. Trong số này của Tạp chí , Lázaro et al.  đã đánh giá tác động chế độ ăn uống của Omega 3 ở 944 bệnh nhân liên tiếp bị nhồi máu cơ tim ST chênh lên (STEMI). Họ đã kiểm tra tỷ lệ EPA trong phosphatidylcholine huyết thanh (PC), ước tính lượng tiêu thụ EPA trong chế độ ăn uống gần đây. Họ phát hiện ra rằng nồng độ EPA thấp trong huyết thanh tại thời điểm STEMI có liên quan đến tỷ lệ các biến cố tim mạch có hại nghiêm trọng khi theo dõi 3 năm. Điều thú vị là trong một nghiên cứu gần đây về vôi hóa động mạch vành, mức độ thấp của EPA và một axit béo omega-3 khác được gọi là axit docosahexaenoic (DHA) có liên quan đến chứng xơ vữa động mạch vành khởi phát sớm, không phụ thuộc vào tuổi, giới tính hoặc việc sử dụng statin.

Sinh chuyển hóa của Omega 3 rất phức tạp và sự hiểu biết của chúng ta đang phát triển nhanh chóng. Một số Omega 3 cần thiết như ALA có được trong chế độ ăn uống từ các nguồn thực vật (ví dụ: hạt chia, hạt lanh và quả óc chó). Quá trình chuyển đổi ALA thành DHA rất phức tạp và đòi hỏi 7 bước enzym độc lập bao gồm EPA và axit docosapentaenoic làm chất trung gian. Ngược lại, EPA và DHA có thể được lấy trực tiếp từ các nguồn biển (chẳng hạn như cá có dầu) để tránh các bước sinh tổng hợp cần thiết của ALA. Thật vậy, việc chuyển đổi ALA thành EPA và DHA là không hiệu quả, đặc biệt là ở những người có chế độ ăn trong xã hội hiện đại, gồm thực phẩm chế biến sẵn, mỡ động vật và dầu hạt tinh chế có hàm lượng Omega 6 cao. 

Sinh chuyển hóa của omega 3

Sinh chuyển hóa Omega 3 trong cơ thể

Do đó, chế độ ăn uống trực tiếp Omega 3 từ thực phẩm giàu EPA và DHA sẽ hiệu quả hơn, nhưng ở những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, ngay cả những nguồn này cũng không đủ để đạt được mức điều trị nhất quán liên quan đến các kết quả có lợi được báo cáo trong REDUCE-IT. Thực phẩm bổ sung Omega 3 trong chế độ ăn uống mặc dù rất phổ biến nhưng vẫn còn nhiều lo ngại về chất lượng và thiếu quy định. Quá trình oxy hóa các Omega 3 không bão hòa cao này trong quá trình chế biến thương mại có thể ảnh hưởng đến bất kỳ lợi ích tiềm năng nào, như đã được chứng minh bằng các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm độc lập.

 

Hiểu về tầm quan trọng của Omega 3 chúng tôi luôn tâm đắc trong việc nhập khẩu các sản phẩm Omega 3 chất lượng cao, đem lại sức khỏe tốt cho người sử dụng.

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NORSK OMEGA-3 CHUYÊN BIỆT

- Norsk Omega 3 – Quốc bảo Na Uy, số 1 Châu Âu 

- Loại dưỡng chất chuyên sâu 180 năm kinh nghiệm 

- HƠN 100 BÀI NGHIÊN CỨU LÂM SÀNG CHỨNG MINH HIỆU QUẢ

- Sản phẩm của chúng tôi đáp ứng và vượt qua các thông số kĩ thuật của:

  • The EU and US Pharmacopoeias
  • The Codex Alimentarius standard
  • The GOED Monograph
  • IFOS 5-star rating standards

Nguồn nguyên liệu đầu vào được kiểm soát rất nghiêm ngặt, đạt chất lượng cao vì do Epax cung cấp. Epax là công ty hàng đầu thế giới về các nguyên liệu chất lượng cao từ biển với bề dày lịch sử và kinh nghiệm 180 năm. Kể từ năm 1838, Epax đã bắt đầu sản xuất dầu gan cá như một bước chuyển đổi lĩnh vực nguyên liệu biển. Ngày nay, Epax cam kết cung cấp omega 3 và các sản phẩm omega 3 đạt chất lượng và độ tinh khiết chưa từng có. Epax luôn luôn khám phá, cải tiến các nguyên liệu từ biển để đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất với thị trường hiện tại. 

Công Ty TNHH Dược Phẩm Việt Lê (Viet Le Pharma) là công ty phân phối độc quyền các sản phẩm NORSK OMEGA-3.

Để đặt các sản phẩm NORSK OMEGA-3, mời khách hàng tìm kiếm cửa hàng gần nhất tại đây

  • Địa chỉ: 38/15 Nguyễn Giản Thanh, P15, Quận 10, TP.HCM 
  • Điện thoại: 0947006138 
  • Email:marketing.vietlepharma@gmail.com

Đang xem: Cuộc cách mạng trong nghiên cứu Omega 3

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng