Chuyên mục sức khoẻ

Norsk Hjerte - Norsk Omega 3 chuyên biệt cho tim: Ảnh hưởng của liều lượng Omega-3 đối với kết quả tim mạch

Norsk Hjerte - Norsk Omega 3 chuyên biệt cho tim: Ảnh hưởng của liều lượng Omega-3 đối với kết quả tim mạch

1. Omega-3 là gì?

Omega-3 là axit béo tự nhiên rất quan trọng đối với sức khỏe con người.

Có ba Omega-3 chính:

- ALA (axit alpha-linoleic) mang lại những lợi ích sức khỏe hạn chế; 

- EPA (axit eicosapentaenoic) và DHA (axit docosahexaenoic) đã được tìm thấy trong nhiều nghiên cứu để cung cấp các vai trò quan trọng, duy trì sự sống. 

Tiêu thụ đủ EPA và DHA hỗ trợ sức khỏe của tim, não, mắt, khớp, mạch máu và hơn thế nữa. Chúng cũng có lợi sức khỏe tâm thần và tăng tuổi thọ. 

Omega-3 rất quan trọng đối với sự phát triển bình thường trong thời kỳ mang thai, thời thơ ấu và thanh thiếu niên. 

EPA và DHA có trong chế độ ăn uống từ cá nước lạnh như cá hồi và cá ngừ, hoặc từ các chất bổ sung làm từ dầu cá tinh khiết.

Norsk Hjerte - Norsk Omega 3 chuyên biệt cho tim

 

2. Norsk Omega-3 là gì?

Norsk Omega 3 là sản phẩm được đánh giá cao có nguồn gốc tại Na Uy. Na Uy là quốc gia này có lượng cá hồi lớn, lượng dầu cá được sản xuất đạt độ tinh khiết hoàn hảo đến từ dòng cá hồi ở vùng biển Lofoten và Vesteralen chất lượng nhất thế giới, kết hợp với các tinh chất quý từ thiên nhiên tạo ra các sản phẩm chuyên biệt với tác dụng vượt trội và cho tác dụng chuyên biệt (não, mắt, khớp, sản nhi, tim mạch).

  • Lutein và Zeaxanthin được tìm thấy trong cúc vạn thọ là 2 thành phần chính cấu tạo nên điểm vàng của mắt, có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giảm mỏi mắt và giảm nguy cơ mắc bệnh về mắt. 
  • Zingibain có trong gừng có tác dụng chống viêm, giảm đau và sưng trong điều trị viêm khớp
  • Omega 3 đạt độ tinh khiết cung cấp các thành phần có lợi cho cơ thể: DHA, EPA, ALA

Đã có hơn 100 nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả của Norsk Omega-3. Được FDA công nhận.

Được gọi là quốc bảo Na Uy

Norsk Omega 3

Norsk Omega-3 được chia thành 5 loại với 5 tác dụng chuyên biệt trên từng cơ quan như não, mắt, tim, khớp và tim mạch.

Riêng về sản phẩm tác dụng chuyên biệt trên tim (Norsk Hjerte) đã có hơn 30 nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả cải thiện và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch và hiệu quả tác động của Omega-3 trên tim sẽ phụ thuộc vào liều lượng. 

Trong 1 nghiên cứu được đăng trên tạp chí Y khoa Mayoclinicproceedings.org. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng liều lượng của Omega-3 có ảnh hưởng đến hiệu quả trên tim mạch.

Cụ thể:

Nghiên cứu được thực hiện trên 135.267 bệnh nhân có các bệnh về tim mạch như nhồi máu cơ tim (MI), các biến cố bệnh mạch vành (CHD) , Biến cố tim mạch (tổng hợp của MI, đau thắt ngực, đột quỵ, suy tim, bệnh động mạch ngoại biên, đột tử và can thiệp phẫu thuật tim mạch không theo lịch trình), tử vong do CHD và tử vong do NMCT.

Mục tiêu nghiên cứu

Định lượng tác dụng của axit eicosapentaenoic (EPA) và docosahexaenoic (DHA) trong việc phòng chống bệnh tim mạch (CVD) và ảnh hưởng của liều lượng.

Phương pháp

Nghiên cứu này được thiết kế dưới dạng phân tích tổng hợp các tác động ngẫu nhiên và hồi quy tổng hợp của các thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên có bổ sung EPA / DHA. Đây là bản cập nhật và phân tích mở rộng của một phân tích tổng hợp đã xuất bản trước đây bao gồm tất cả các thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên với can thiệp EPA / DHA và kết quả tim mạch được công bố trước tháng 8 năm 2019. Các kết quả bao gồm nhồi máu cơ tim (MI), các biến cố bệnh mạch vành (CHD) , Biến cố tim mạch (tổng hợp của MI, đau thắt ngực, đột quỵ, suy tim, bệnh động mạch ngoại biên, đột tử và can thiệp phẫu thuật tim mạch không theo lịch trình), tử vong do CHD và tử vong do NMCT. Mức độ mạnh mẽ của bằng chứng được đánh giá bằng cách sử dụng khung Đánh giá, Phát triển và Đánh giá Phân loại các Khuyến nghị.

Kết luận

Nghiên cứu trên đưa ra bằng chứng mạnh mẽ rằng việc bổ sung EPA + DHA là một chiến lược hiệu quả để ngăn ngừa một số kết quả CVD nhất định, và đối với các biến cố CVD và MI, tác dụng bảo vệ dường như tăng lên theo liều lượng. Các cơ quan có thẩm quyền đưa ra các khuyến nghị về lượng thức ăn cung cấp cho cơ thể và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cần xem xét tính đến những kết quả này. Xem xét chi phí tương đối thấp và hồ sơ tác dụng phụ của việc bổ sung omega-3 và tương tác thuốc-thuốc thấp với các liệu pháp tiêu chuẩn khác được sử dụng trong phòng ngừa bệnh tim mạch nguyên phát và thứ phát, bác sĩ lâm sàng và bệnh nhân nên cân nhắc những lợi ích tiềm năng của omega-3 (EPA / DHA) bổ sung, đặc biệt là sử dụng liều lượng 1000 đến 2000 mg / ngày, hiếm khi có được trong hầu hết các chế độ ăn phương Tây, ngay cả những chế độ ăn nhiều cá thông thường.

Trích bài nghiên cứu:

Effect of Omega-3 Dosage on Cardiovascular Outcomes An Updated Meta-Analysis and Meta-Regression of Interventional Trials

Aldo A. Bernasconi, PhD; Michelle M. Wiest, PhD; Carl J. Lavie, MD; Richard V. Milani, MD; Jari A. Laukkanen, MD, PhD.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm: Norsk Hjerte - Norsk Omega 3 chuyên biệt cho tim

Đang xem: Norsk Hjerte - Norsk Omega 3 chuyên biệt cho tim: Ảnh hưởng của liều lượng Omega-3 đối với kết quả tim mạch

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng