Chuyên mục sức khoẻ

Norsk Hjerte - Norsk Omega 3 chuyên biệt cho tim có tác dụng hiệu quả trong việc hạ huyết áp

Norsk Hjerte - Norsk Omega 3 chuyên biệt cho tim có tác dụng hiệu quả trong việc hạ huyết áp

1. OMEGA-3 LÀ GÌ?

Omega-3 là axit béo tự nhiên rất quan trọng đối với sức khỏe con người.

Có ba Omega-3 chính:

- ALA (axit alpha-linoleic) mang lại những lợi ích sức khỏe hạn chế; 

- EPA (axit eicosapentaenoic) và DHA (axit docosahexaenoic) đã được tìm thấy trong nhiều nghiên cứu để cung cấp các vai trò quan trọng, duy trì sự sống. 

Tiêu thụ đủ EPA và DHA hỗ trợ sức khỏe của tim, não, mắt, khớp, mạch máu và hơn thế nữa. Chúng cũng có lợi sức khỏe tâm thần và tăng tuổi thọ. 

Omega-3 rất quan trọng đối với sự phát triển bình thường trong thời kỳ mang thai, thời thơ ấu và thanh thiếu niên. 

EPA và DHA có trong chế độ ăn uống từ cá nước lạnh như cá hồi và cá ngừ, hoặc từ các chất bổ sung làm từ dầu cá tinh khiết.

2. ĐẶC ĐIỂM CỦA NORSK OMEGA 3

Norsk omega 3

Norsk Omega 3 lấy nguồn dầu cá từ cá tuyết, cá hồi hoang dã vì thế mang đến điểm nổi trội hơn so với các dầu cá trên thị trường. Norsk Omega 3 được chiết xuất và kết hợp với tinh chất Zingiban, Lutein, và Zeaxanthin. Các chất này mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

- Lutein và Zeaxanthin được tìm thấy trong cúc vạn thọ là 2 thành phần chính cấu tạo nên điểm vàng của mắt, có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Giúp mắt nhìn thấy mọi vật và có các chất này hỗ trợ mắt không phải điều tiết nhiều, tránh nhức mỏi mắt và giảm nguy cơ mắc bệnh về mắt. 

- Zingibain có trong gừng có tác dụng chống viêm, giảm đau và sưng trong điều trị viêm khớp

- Omega 3 đạt độ tinh khiết cung cấp các thành phần có lợi cho cơ thể: DHA, EPA, ALA

3. BẰNG CHỨNG VỀ HIỆU QUẢ CỦA NORSK HJERTE

Norsk omega 3

Hiện nay, tại Việt Nam sản phẩm Norsk Omega 3 xuất xứ tại Na Uy này được phân phối bởi CÔNG TY TNHH VIETLE PHARMA với 5 dòng sản phẩm chuyên biệt chính về các chức năng cho xương khớp, tim, não, mắt, sức khỏe cho bé toàn diện.

Về sản phẩm dành cho tim khỏe mạnh, Norsk Hjerte với thành phần Omega 3 chuyên biệt cho tim mạch thiên nhiên có tác dụng điều hòa mỡ máu, hỗ trợ kiểm soát tăng huyết áp, và các bệnh tim mạch, đặc biệt là hiệu quả hạ huyết áp.

Trong 1 nghiên cứu được đăng trên nhà xuất bản tài liệu y học và khoa học Elsevier. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ số omega-3 cao hơn có liên quan đến việc phục hồi nhịp tim nhanh hơn ở nam giới và phụ nữ khỏe mạnh

Cụ thể:

Cơ sở: Các nghiên cứu trước đây đã gợi ý rằng axit béo không bão hòa đa omega-3 (n-3 PUFA) có thể tác động thuận lợi đến trương lực tự chủ của tim. Tuy nhiên, dữ liệu về tình trạng PUFA n-3 và phục hồi nhịp tim (HRR) ở người lớn khỏe mạnh còn ít.

Mục đích: Để kiểm tra mối liên quan giữa trạng thái PUFA n-3 và HRR.

Phương pháp: Những người tham gia bao gồm 13,912 bệnh nhân đã trải qua một cuộc kiểm tra toàn diện tại Phòng khám Cooper, Dallas TX. Thể lực được xác định từ một bài kiểm tra tập thể dục tối đa. HRR được tính bằng cách trừ nhịp tim ở 1, 3 và 5 phút của giai đoạn hồi phục tích cực cho nhịp tim tối đa. Những người tham gia được phân loại là có Chỉ số Omega-3 (O3I) thấp (<4%), bình thường (4-8%) hoặc tối ưu (> 8%) (tức là, mức độ hồng cầu của axit eicosapentaenoic và docosahexaenoic). Hồi quy tuyến tính nhiều lần được sử dụng để mô hình hóa mối liên quan giữa O3I và HRR điều chỉnh theo tuổi, MET tối đa, chỉ số khối cơ thể và hút thuốc theo giới tính.

Kết quả: Các loại O3I cao hơn có liên quan đến HRR cao hơn ở 1 phút (nam: 23,7, 23,9, 24,6 nhịp / phút; nữ: 23,9, 24,6, 25,9 và 3 phút (nam: 52,4, 52,9, 53,6 nhịp / phút; nữ: 51,9, 53,4, 54,6), xu hướng p <0,01 cho tất cả. HRR tương ứng tại 5 phút là (nam: 60,0, 60,2, 60,7 nhịp / phút, xu hướng p = 0,09; nữ: 59,4, 60,8, 61,6, xu hướng p <0,001). Các bậc thang HRR trên các phân loại O3I ở phụ nữ dốc hơn nam giới ở 1, 3 và 5 phút (p <0,03 đối với tất cả các tương tác giữa nhóm giới tính x O3I với HRR).

Kết luận: Mối quan hệ trực tiếp giữa giá trị HRR và O3I đã được quan sát thấy ở cả nam giới và phụ nữ, với độ dốc lớn hơn ở phụ nữ. Những phát hiện này cho thấy một cơ chế bảo vệ tim tiềm năng đối với n-3 PUFA.

Tài liệu tham khảo: 

Higher omega-3 index is associated with more rapid heart rate recovery in healthy men and women

Farrell SW, DeFina LF, Tintle N, et al. (2020)

Prostaglandins Leukot Essent Fatty Acids. 163:102206.

XEM THÊM BÀI VIẾT TẠI: Norsk Hjerte - Norsk Omega 3 chuyên biệt cho tim để biết thêm thông tin chi tiết

Đang xem: Norsk Hjerte - Norsk Omega 3 chuyên biệt cho tim có tác dụng hiệu quả trong việc hạ huyết áp

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng