Chuyên mục sức khoẻ

Omega-3 giảm viêm ở bệnh nhân COVID-19 cao tuổi

Omega-3 giảm viêm ở bệnh nhân COVID-19 cao tuổi

Ở người già yếu bị nhiễm COVID-19, điều trị bằng axit béo omega-3 có thể cải thiện phản ứng với lipid và giảm mức độ của chất trung gian lipid tiền viêm, kết quả của một thử nghiệm ngẫu nhiên nhỏ có đối chứng cho thấy. 

Omega-3 giảm viêm ở bệnh nhân COVID-19 cao tuổi

Kết quả của nghiên cứu, bao gồm 22 bệnh nhân mắc nhiều bệnh đi kèm, đã được trình bày trong một phiên họp của đại hội thường niên của Hiệp hội Y học Lão khoa Châu Âu (EuGMS), được tổ chức theo hình thức kết hợp tại Athens, Hy Lạp và trực tuyến. 

Các bệnh nhân có độ tuổi trung bình là 81, được chọn ngẫu nhiên để được truyền tĩnh mạch nhũ tương axit béo không bão hòa đa omega-3 (PUFA) có chứa 10 g dầu cá trên 100 mL hoặc giả dược nước muối. Những người được truyền tĩnh mạch đã giảm đáng kể tỷ lệ bạch cầu trung tính trên tế bào lympho (NLR) từ đầu đến cuối đợt điều trị, cho thấy giảm rõ rệt tình trạng viêm toàn thân. 

Ngược lại, các bệnh nhân được ngẫu nhiên dùng giả dược nước muối không có cải thiện đáng kể về NLR, Magnus Bäck, MD, PhD, từ Viện Karolinska ở Stockholm, Thụy Điển, báo cáo tại cuộc họp. "Phân tích lipidomic của chúng tôi cũng cho thấy rằng điều trị bằng omega-3 đã làm sai lệch phản ứng lipid, với việc giảm mức độ chất trung gian lipid gây viêm và tăng mức độ chất trung gian phân giải pro", theo một bản tóm tắt cuối cùng, mà Bäck đã trình bày trong phiên họp. 

Tuy nhiên, điều trị bằng Omega-3 không liên quan đáng kể đến việc giảm protein phản ứng C (CRP) hoặc cytokine interleukin-6 tiền viêm. "Bão Eicosanoid" Trong một bài báo đánh giá được xuất bản vào tháng 1 năm 2021 trên tạp chí truy cập mở Frontiers in Physiology, Bäck và các đồng nghiệp đã phác thảo cơ sở lý luận cho thử nghiệm ngẫu nhiên của họ.  Họ cho biết:

“Tình trạng viêm quá mức đã được báo cáo trong những trường hợp nghiêm trọng với suy hô hấp và biến chứng tim mạch. "Ngoài việc giải phóng các cytokine, được gọi là hội chứng giải phóng cytokine hoặc 'cơn bão cytokine', các chất trung gian lipid tiền viêm tăng lên có nguồn gốc từ axit arachidonic axit arachidonic omega-6 không bão hòa đa (PUFA) có thể gây ra 'cơn bão eicosanoid'. góp phần vào tình trạng viêm toàn thân không kiểm soát được. "

Omega-3 chứa các chất trung gian phân giải có thể hạn chế phản ứng viêm, cho thấy khả năng giải quyết tình trạng viêm ở bệnh nhân COVID-19 mà không lo lắng về ức chế miễn dịch, các tác giả đưa ra giả thuyết. Chi tiết bản dùng thử Trong thử nghiệm COVID-Omega-F, họ đã thu nhận những bệnh nhân có chẩn đoán COVID-19 cần nhập viện. Bệnh nhân bị dị ứng với dầu cá hoặc có chống chỉ định dùng PUFA tĩnh mạch (ví dụ, nguy cơ chảy máu, sốc, hoặc thuyên tắc mạch) đã được loại trừ. Mười bệnh nhân được chỉ định ngẫu nhiên để truyền PUFA omega-3 và 12 bệnh nhân được chỉ định truyền giả dược, một lần mỗi ngày trong 5 ngày. Kết quả chính là sự thay đổi các dấu ấn sinh học gây viêm, bao gồm số lượng bạch cầu, CRP, cytokine và chất trung gian lipid.

 

Hiểu về tầm quan trọng của Omega 3 chúng tôi luôn tâm đắc trong việc nhập khẩu các sản phẩm Omega 3 chất lượng cao, đem lại sức khỏe tốt cho người sử dụng.

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NORSK OMEGA-3 CHUYÊN BIỆT

Norsk Omega 3 – Quốc bảo Na Uy, số 1 Châu Âu 

- Loại dưỡng chất chuyên sâu 180 năm kinh nghiệm 

- HƠN 100 BÀI NGHIÊN CỨU LÂM SÀNG CHỨNG MINH HIỆU QUẢ

- Sản phẩm của chúng tôi đáp ứng và vượt qua các thông số kĩ thuật của:

  • The EU and US Pharmacopoeias
  • The Codex Alimentarius standard
  • The GOED Monograph
  • IFOS 5-star rating standards

Nguồn nguyên liệu đầu vào được kiểm soát rất nghiêm ngặt, đạt chất lượng cao vì do Epax cung cấp. Epax là công ty hàng đầu thế giới về các nguyên liệu chất lượng cao từ biển với bề dày lịch sử và kinh nghiệm 180 năm. Kể từ năm 1838, Epax đã bắt đầu sản xuất dầu gan cá như một bước chuyển đổi lĩnh vực nguyên liệu biển. Ngày nay, Epax cam kết cung cấp omega 3 và các sản phẩm omega 3 đạt chất lượng và độ tinh khiết chưa từng có. Epax luôn luôn khám phá, cải tiến các nguyên liệu từ biển để đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất với thị trường hiện tại. 

Công Ty TNHH Dược Phẩm Việt Lê (Viet Le Pharma) là công ty phân phối độc quyền các sản phẩm NORSK OMEGA-3.

Để đặt các sản phẩm NORSK OMEGA-3, mời khách hàng tìm kiếm cửa hàng gần nhất tại đây

  • Địa chỉ: 38/15 Nguyễn Giản Thanh, P15, Quận 10, TP.HCM 
  • Điện thoại: 0947006138 
  • Email:marketing.vietlepharma@gmail.com

Đang xem: Omega-3 giảm viêm ở bệnh nhân COVID-19 cao tuổi

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng