Chuyên mục sức khoẻ

Thời gian lý tưởng đi bộ/ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Thời gian lý tưởng đi bộ/ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Thời gian lý tưởng đi bộ/ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Đi bộ là một công cụ mạnh mẽ cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta - có lẽ còn mạnh hơn chúng ta nghĩ.

Theo một báo cáo đặc biệt của Harvard Health, đi bộ khoảng 21 phút mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim đến 30%. Báo cáo cũng cho thấy rằng đi bộ đã được chứng minh là "làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và ung thư, giảm huyết áp và cholesterol và giữ cho bạn tinh thần minh mẫn".

Nói cách khác, đi bộ có những lợi ích sức khỏe quan trọng, cùng với việc đó là một bài tập thể dục miễn phí không yêu cầu bất kỳ thiết bị hay kế hoạch nào.

Bất kể tuổi tác hay tiền sử sức khỏe của bạn, đi bộ đều có lợi

Tiến sĩ Tamanna Singh, đồng giám đốc trung tâm tim mạch thể thao tại Cleveland Clinic, cho biết: "Đi bộ liên tục là một hình thức tập thể dục tuyệt vời giúp giảm tỷ lệ tử vong do tim mạch ... và thường tương quan với các thói quen và hành vi lành mạnh khác.

Ngoài ra, mặc dù đi bộ không đòi hỏi sử dụng năng lượng nhiều giống như việc nhảy múa hoặc chạy cách quãng, nhưng nó cũng có giá trị không kém và có thể giúp mọi người ở mọi lứa tuổi và nền tảng sức khỏe cải thiện kết quả sức khỏe của họ.

Tiến sĩ Singh nói: "Bất cứ ai cũng có thể hưởng lợi từ việc đi bộ. Những người có nguy cơ tim mạch tối thiểu hoặc không có nguy cơ mắc bệnh có thể ngăn ngừa bệnh tật, trong khi những người đối mặt với những vấn đề như huyết áp cao, cholesterol cao, tiểu đường hoặc béo phì có thể sử dụng đi bộ để đạt được mục tiêu bảo vệ sức khỏe của họ và ngăn ngừa đột quỵ hoặc đau tim trong tương lai".

Đi bộ giúp bạn không phải ngồi lâu

Làm việc ở phòng khách, nhà bếp hoặc văn phòng của bạn có thể có những đặc quyền, trong đó bao gồm việc không cần đi lại! Thế nhưng, điều này cũng có một số nhược điểm. Nhiều người trong chúng ta đang ngồi nhiều hơn bao giờ hết vì lối sống làm việc tại nhà hiện nay và việc ngồi cả ngày có thể ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta theo thời gian.

Giáo sư sinh học tiến hóa tại Harvard Dan Lieberman nói rằng: "Việc ngồi và ngồi nhiều thực sự có hại cho bạn".

Tiến sĩ Singh lưu ý rằng đi bộ trong bất kỳ khả năng nào giúp bạn không phải ngồi lâu, điều này chỉ có thể có lợi cho sức khỏe về lâu dài.

Nếu bạn cần động lực, hãy thử đi bộ cùng với một người bạn

Singh nói rằng đi dạo với bạn bè là một cách tuyệt vời để tạo ra trách nhiệm cho cả bạn và những người bạn đi bộ của bạn. Hãy suy nghĩ về điều đó.

"Các bạn sẽ quy trách nhiệm cho nhau trong việc phát triển thói quen đi bộ và gắn bó với nó" – tiến sĩ Singh nói.

Và bạn không cần phải giao nhiệm vụ cho nhóm bạn của mình bằng những cuộc đi bộ nhanh, căng thẳng. Miễn là bạn đang đi bộ, nghĩa là bạn đang tạo sự có lợi cho cơ thể của mình. Ngoài ra, nếu bạn là người thích đi bộ và nói chuyện, bạn sẽ có được một cuộc trò chuyện thú vị và những tràng cười sảng khoái khi đi dạo với một người bạn, tiến sĩ Singh lưu ý.

Thời gian lý tưởng đi bộ/ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Bạn có thể nghe nhạc khi đi bộ

Nếu bạn là người tập thể dục một mình nhiều hơn, tiến sĩ Singh khuyên bạn nên lưu những bản nhạc hay cho các buổi đi bộ của mình để khiến chúng trở nên thú vị hơn.

Hãy thử nói với bản thân rằng bạn chỉ có thể lắng nghe những điều này trong khi đi dạo.

Singh nói: "Bạn sẽ rất hào hứng khi đi dạo và bạn sẽ nhận được' phần thưởng 'là nghe nội dung yêu thích của mình trong khi đi bộ".

Nếu bạn không thể tập đủ 21 phút mỗi ngày, điều đó không sao cả

Giữa công việc, việc lặt vặt, nghĩa vụ gia đình và việc nhà, cuộc sống bận rộn. Dành thời gian cho bản thân có thể không khả thi ngay bây giờ và điều đó không sao cả. Nếu bạn không thể đạt được 21 phút đi bộ được khuyến nghị mỗi ngày, hãy bắt đầu từ việc nhỏ.

Theo báo cáo của Harvard Health, "Ngay cả việc đi bộ vui vẻ nhanh chóng trong một phút cũng sẽ mang lại hiệu quả". Báo cáo lưu ý rằng một nghiên cứu năm 2014 từ Đại học Utah cho thấy rằng "cứ mỗi phút đi bộ nhanh mà phụ nữ thực hiện trong suốt cả ngày, họ giảm được 5% nguy cơ béo phì".

Vì vậy, hãy bắt đầu từ việc nhỏ. Tự hoàn thành nhiệm vụ với một phút đi bộ đến chỗ bạn để vào chiều nay hoặc trong khi thực hiện cuộc gọi với cơ quan trong 10 phút, bạn hãy đi bộ trong thời gian đó. Không có khoảng thời gian nào là quá ngắn.

Khi bạn cảm thấy sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu kết hợp các khoảng cách và cường độ đi bộ khác nhau, như thay đổi tốc độ và lên dốc. Cả hai điều này, cộng với "duy trì một thói quen nhất quán có thể sẽ mang lại lợi ích lớn nhất cho sức khỏe của bạn " – Tiến sĩ Singh giải thích.

Norsk Hjerte (Norsk Omega-3 chuyên biệt cho tim) - Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

thời gian lý tưởngđi bộ hàng ngàyđể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Thành phần cho 2 viên uống:

Fiskeolje konsentrat1000 mg
Hvor Av Omega – 3 – fettsyrer700 mg
EPA (axit eicosapentaenoic)300 mg
DHA (axit docosahexaenoic)200 mg
Fiskeolje, Gelatin (storfe),Glycerol, Antioksidant, Blandede Tokoferoler.vừa đủ 1 viên
 

NORSK HJERTE với thành phần omega 3 tự nhiên từ cá hồi Nauy – nguồn nguyên liệu đảm bảo bởi Epax với 180 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nguyên liệu biển và đại dương. Vì thế cung cấp hàm lượng EPA, DHA tinh khiết, hỗ trợ cơ thể và sức khỏe tim mạch:

  • Hỗ trợ giảm Cholesterol toàn phần, giảm LDL-C và triglycerid
  • Giảm nguy cơ và cải thiện tình trạng xơ vữa động mạch, gan nhiễm mỡ.
  • Hỗ trợ giảm các nguy cơ gây tăng huyết áp, nguy cơ mắc bệnh tim mạch do mỡ máu tăng cao.

Xem thêm thông tin chi tiết hơn về Norsk Hjerte tại đây.

Đang xem: Thời gian lý tưởng đi bộ/ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng