Mediplantex

PHYLAMIN VÀ CÁC LỢI ÍCH SỨC KHOẺ MÀ NÓ MANG LẠI

PHYLAMIN VÀ CÁC LỢI ÍCH SỨC KHOẺ MÀ NÓ MANG LẠI

1. Phylamin là gì? 

Phylamin là tên gọi của một dược chất có nguồn gốc từ thiên nhiên, là cao toàn phần của một giống bèo hoa dâu làm thuốc được các chuyên gia về dược liệu mang từ Paraguay (phía tây nam Brazil).

Tên khoa học: Azolla microphylla Kaulf. Azollaceae (họ Bèo Dâu)

Tên thông dụng: bèo hoa dâu lá nhỏ

2. Nơi trồng trọt và thu hái

phylamin và các lợi ích đối với sức khỏe mà chúng mang lại

Bèo hoa dâu là thực vật thủy sinh trong ngành Dương xỉ (Pteridophyta) , thuộc chi Azolla, họ Bèo dâu (Azollaceae). Ở nước ta, chi Azolla có 6 loài, trong đó có 2 loài được dùng làm thuốc là Bèo hoa dâu và Bèo hoa dâu lá nhỏ. Bèo hoa dâu lá nhỏ này được viện Thổ nhưỡng Nông hóa di thực vào Việt Nam từ năm 1981. Cây chỉ dài 1-2cm, hình tròn như cúc áo, mọc thành lớp.

Bèo hoa dâu lá nhỏ có khả năng cố định đạm từ không ký với hiệu suất rất cao nhờ sống cộng sinh với loài Tảo lam Anabaena azollae; do đó, tạo ra nhiều protein đặc biệt, hàm lượng chất khoáng chiếm tới 35% chất thô. Tế bào trong tảo giúp sinh tổng hợp protein, đáp ứng đầy đủ axit amin thiết yếu cho cơ thể con người.

Bèo hoa dâu có thể được thu hái toàn cây, thu hái quanh năm vì có sức sống tốt, sau khi vớt bèo, tiến hành trải bèo hoa dâu lá nhỏ thành một lớp mỏng 1 cm trên sân gạch, chỉ cần phơi 1 – 2 nắng là đủ để bèo hoa dâu lá nhỏ khô. Bèo hoa dâu khô đem vò vụn thành bột, đóng vào bao, bảo quản được 4 – 5 tháng.

3. Thành phần Phylamin và tính chất bèo hoa dâu

Phylamin là chất chiết từ bèo hoa dâu lá nhỏ, thành phần của phylamin gồm có:

  • 17 trên 20 loại acid amin khác nhau, nhiều acid amin thiết yếu, cần bổ sung cho sự phát triển toàn diện của cơ thể như: arginine, cysteine, L-cystine, threonine, leucine , tryptophan, methionine, isoleucine, histidine, phenylalanine, glutamine, valine.
  • 27 nguyên tố vi lượng (iot, magiê, selen, sắt, kẽm, kali, molypden, crom, flo, …), beta-Caroten, các vitamin nhóm B (B1, B2, B6, B12, …), vitamin C, các loại đường đơn như glucose, maltose, fructose, diệp lục tố chlorophyll A và chlorophyll B, …
  • Hỗ hợp các chất hữu cơ có hoạt lực cao như: các flavonoid, phytosterol, …

4. Công dụng của Phylamin

Các nhà khoa học đã so sánh giá trị dinh dưỡng của cao chiết bèo hoa dâu lá nhỏ Phylamin với bột đậu tương, sữa bò, sữa mẹ thì thấy acid amin có trong bèo tương đương sữa mẹ và đáng quý nhất, Phylamin chứa hỗn hợp đa thành phần gồm các acid amin sinh học cộng với hàm lượng khoáng và vi lượng cao giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, tăng sức dẻo dai, giảm đau cho người bệnh.

Với lịch sử 30 năm hình thành và phát triển từ năm 1982, hơn 13 năm nghiên cứu kỹ lưỡng, bài bản và không mệt mỏi của tập thể các nhà khoa học, Phylamin đã được đưa vào danh mục thuốc thiết yếu với những công dụng vàng đã được Bộ Y tế ghi nhận và ứng dụng trong sản xuất dược phẩm gồm:

  • Tác dụng kích thích hệ miễn dịch, tăng dòng tế bào miễn dịch lympho trong máu ngoại vi, làm chậm sự phát triển khối u – giảm si căng, nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân ung thư, kéo dài thời gian sống, thải độc do nhiễm các chất phóng xạ hoặc bức xạ điện từ, dự phòng trong điều trị ung thư. Hạn chế cơn đau của bệnh nhân ung thư, giảm số lượng dùng thuốc giảm đau. Giúp bệnh nhân khỏe hơn, giảm sút cân ít, hồi phục sức khỏe nhanh hơn cũng như giảm tác hại sau quá trình tia xạ, hóa trị.
  • Tác dụng bổ dưỡng, bồi bổ cơ thể, bổ sung dưỡng chất, tăng cường sinh lực, thể lực nhờ cung cấp các acid amin, vitamin, các nguyên tố vi lượng làm thúc đẩy hoạt động của tế bào, giúp cơ thể khỏe mạnh, nâng cao trí lực, phục hồi sức khỏe, chống suy nhược, mệt mỏi. Phylamin làm tăng protein máu toàn phần, tăng hemoglobin máu, hạ cholesterol máu, hạ triglyceride máu.
  • Tác dụng tăng cường sức khỏe sinh lý nam, Phylamin Y đã được chứng minh bảo vệ tế bào dòng tinh (các tế bào mầm), bảo vệ cơ quan sinh sản nam trước các tác động có hại của môi trường và chất oxy hóa, chất độc có hại, giúp tăng khả năng sản xuất tinh trùng của tình hoàn, tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. Phylamin giúp cải thiện sức khỏe sinh lý nam giới, tăng cường sự dẻo dai khi giao hợp.

Xem thêm bài viết tại đây

Đang xem: PHYLAMIN VÀ CÁC LỢI ÍCH SỨC KHOẺ MÀ NÓ MANG LẠI

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng