Chuyên mục sức khoẻ

Norsk Barn - Norsk Omega 3 chuyên biệt cho phụ nữ có thai

Norsk Barn - Norsk Omega 3 chuyên biệt cho phụ nữ có thai

NORSK BARN

1. Omega 3 là gì?

Omega 3 là một axit béo không no thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Omega 3 có các loại chủ yếu gồm ALA, DHA và EPA.

Cơ thể con người không thể tự tổng hợp và tạo ra Omega 3, nên việc bổ sung dưỡng chất này là rất cần thiết. Bổ sung hàm lượng DHA & EPA còn là tiền đề cho sự phát triển trí não vượt bậc ở trẻ nhỏ. Các loại dưỡng chất này góp tăng sức đề kháng, tăng hệ miễn dịch và phát hệ thần kinh, thị lực ở trẻ, đồng thời giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo, tư duy và ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp và cải thiện đường tiêu hóa, hấp thu tốt các dưỡng chất để trẻ mau ăn, chóng lớn, giúp mẹ chăm con dễ dàng hơn.

2. Tác dụng của Omega-3 đối với phụ nữ mang thai và thai nhi

2.1. Phát triển não

  • Bổ sung DHA trước khi sinh có ảnh hưởng tích cực đến sự chú ý và điều chỉnh trạng thái của trẻ sơ sinh, cụ thể là trẻ sơ sinh có sự duy trì mức độ chú ý cao trong năm đầu tiên. [1]

  • Việc tăng cường cung cấp DHA trong chế độ ăn uống trước khi sinh tác động có lợi đến tổ chức giấc ngủ của trẻ sơ sinh, là tiền đề cho khả năng phát triển thần kinh sớm. 

  • Bổ sung dầu cá (omega-3) ở phụ nữ mang thai và sau khi sinh có tác dụng có lợi đối với sự phát triển nhận thức và trí nhớ của trẻ. DHA được quan sát thấy với số lượng lớn trong các lipid màng của chất xám của vỏ não và trong võng mạc, lượng DHA thời kỳ chu sinh (7 ngày đầu sau sinh) được chứng minh có lợi đáng kể đối với sự phát triển và chức năng của tế bào thần kinh. Việc bổ sung DHA cho bà mẹ mang thai có tác dụng hữu ích đối với chức năng thị giác và kỹ năng giải quyết vấn đề của trẻ trong những năm đầu đời, tạo tác động tích cực đến thị lực và sự phát triển nhận thức ở trẻ sinh non và đủ tháng. [2]

  • Axit béo n-3 PUFAs chuỗi dài được bổ sung trong thời kỳ mang thai và cho con bú ảnh hưởng thuận lợi cho sự phát triển trí não, tăng chỉ số thông minh của trẻ sau này. 

2.2. Phát triển thị giác

  • Axit béo không bão hòa n-3 PUFA giúp cải thiện sự phát triển tâm lý và thị giác ở trẻ mà không ảnh hưởng đáng kể tới chỉ số IQ 

  • Bổ sung DHA trong thời kỳ mang thai có tác động tích cực và có lợi đối với chức năng hệ thống thị giác ở tuổi đi học của trẻ. DHA là chất đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển sớm và chức năng lâu dài của thị giác. 

  • DHA là chất quan trọng đối với sự phát triển thần kinh, đây là chất thiết yếu ở phụ nữ có thai, có tác động tích cực tới sự trưởng thành thị lực sớm ở trẻ đủ tháng. [3]

  • Bổ sung DHA cho mẹ thời kỳ mang thai ảnh hưởng tích cực đến sự hình thành của các đường thị giác trung tâm, kích thích sự phát triển tiềm năng về thị giác ở trẻ đủ tháng 

2.3. Cải thiện tình trạng sinh non

  • Bổ sung chất béo chuỗi dài omega-3 trong thai kỳ:

  • Giảm nguy cơ sinh non trước 37 tuần giảm 11% (từ 134 trên 1000 đến 119 trên 1000 ca sinh).

  • Giảm nguy cơ sinh non trước 43 tuần tăng 42% (từ 46 trên 1000 đến 27 trên 1000 ca sinh).

  • Giảm 10% nguy cơ sinh con nhẹ cân dưới 2500g l Bắt đầu bổ sung từ tuần thứ 12 của thai kỳ (từ 156 trên 1000 đến 140 trên 1000 ca sinh).

  • Liều hàng ngày liên quan đến những lợi ích này là 500 đến 1000 mg DHA + EPA, trong đó ít nhất 500mg là từ DHA. 

  • Cung cấp n-3 LC-PUFA trong thai kỳ làm giảm nguy cơ sinh non trước 34 tuần tuổi thai. Phụ nữ mang thai cần đạt được lượng cung cấp bổ sung ≥200mg docosahexaenoic acid (DHA) / ngày, thường đạt được tổng lượng cung cấp ≥300 mg DHA / ngày. Lượng hấp thụ cao hơn (600-800 mg DHA / ngày) có thể bảo vệ tốt hơn chống sinh non sớm

  • Cung cấp DHA trước và sau khi sinh đối với sự phát triển thần kinh của trẻ và nguy cơ dị ứng. [4]

2.4. Tăng khả năng miễn dịch

  • Có rất ít bằng chứng cho thấy axit béo omega-3 trong thời thơ ấu có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh dị ứng. [5]

  • Bổ sung axit béo không bão hòa đa chuỗi dài n-3 (LCPUFA) trong ba tháng cuối của thai kỳ làm giảm nguy cơ tuyệt đối bị khò khè dai dẳng hoặc hen suyễn và nhiễm trùng đường hô hấp dưới ở con cái khoảng một phần ba. [6]

  • Bổ sung DHA trong thai kỳ có thể làm giảm tỷ lệ mắc các triệu chứng hô hấp ở trẻ [7]

  • Bổ sung dầu cá sau khi sinh làm tăng mức axit béo không bão hòa đa n-3 (PUFA) ở trẻ sơ sinh và liên quan đến giảm đáp ứng Th2 đặc hiệu với chất gây dị ứng và tăng đáp ứng Th1 đa dòng. 

  • N-3 PUFA có đặc tính điều hòa miễn dịch có khả năng chống dị ứng. [8]

  • Bổ sung DHA trong thời kỳ mang thai làm giảm sự xuất hiện của cảm lạnh ở trẻ 1 tháng và khi được 3 tháng trẻ ít bị ốm hơn, khi được 6 tháng thời gian trẻ sốt, tiết dịch mũi, khó thở, phát ban và "bệnh khác" ngắn hơn. [9]

  • Lượng axit béo không bão hòa đa omega-3 (omega-3) của người mẹ trong thai kỳ đã giảm xuống, có thể góp phần làm tăng nguy cơ dị ứng ở trẻ em hiện nay.

  • Bổ sung axit béo omega-3 cho mẹ có thể làm giảm nguy cơ dị ứng thực phẩm và bệnh chàm do IgE trong năm đầu đời ở trẻ có tiền sử gia đình mắc bệnh dị ứng.

3. Norsk Barn - sản phẩm chuyên biệt cho mẹ và bé

Norsk Barn với công thức chuyên biệt được nghiên cứu lâm sàng và chứng minh 180 năm, giúp trẻ phát triển toàn diện, từ trí thông minh, thể chất, vận động, tâm thần.

Hàm lượng dưỡng chất chứa ở 1 viên Norsk Barn được các Chuyên gia nghiên cứu, chuẩn hóa đến từng miligram phù hợp với thể trạng trẻ nhỏ giúp Mẹ yên tâm hơn trong việc nuôi con khỏe mạnh. Ngoài ra hàm lượng dưỡng chất trong 1 viên Norsk Barn cao hơn nhiều so với phần lớn các sản phẩm cho mẹ và bé đang có trên thị trường hiện nay.

Fiskeolje konsentrat

1000 mg

Hvor Av Omega – 3 – fettsyrer

700 mg

EPA (axit eicosapentaenoic)

100 mg

DHA (axit docosahexaenoic)

470 mg

Fiskeolje, Gelatin (storfe),Glycerol, Antioksidant, Blandede Tokoferoler.

vừa đủ 1 viên

Norsk Barn là sản phẩm đạt các chứng nhận, tiêu chuẩn quốc tế như:

  • Chứng nhận An Toàn Thực Phẩm Hoa Kỳ FDA;

  • Chứng nhận MSC (Tiêu chuẩn đánh bắt thủy sản của Hội đồng Quản lý Hàng hải);

  • Chứng nhận Debio (thực phẩm organic);

  • Chứng nhận An Toàn Thực Phẩm Na Uy;

  • Tiêu chuẩn EU;

  • Chứng nhận Friend Of The Sea;

  • Chứng nhận cGMP.

NORSK BARN chứa hàm lượng DHA & EPA được chiết xuất từ Cá hồi hoang dã vùng biển Lofoten và Vesterålen, vùng biển Bắc Cực tinh khiết nhất Thế Giới.

Các thành phần dưỡng chất được điều chế theo hàm lượng chuẩn qua hàng ngàn nghiên cứu lâm sàng, mang đến hiệu quả chuyên biệt cho từng sản phẩm Norsk Omega 3 được phân phối độc quyền tại Việt Nam của công ty Việt Lê Pharma.

Sản phẩm giúp tăng hệ miễn dịch, sức đề kháng, hỗ trợ điều trị bệnh tăng động giảm chú ý ở trẻ,… giúp cho việc nuôi dạy trẻ trở nên đơn giản hơn.

  • Giúp phát triển trí tuệ trẻ nhỏ

  • Cái thiện thể chất khỏe mạnh

  • Tăng cường vận động

  • Phát triển cảm xúc

  • Tăng hệ miễn dịch

  • Tăng sức đề kháng

  • Phát triển trí não và phát triển thị lực

  • Ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa

Xem thêm thông tin chi tiết hơn về Norsk Barn tại đây.

 

Tài liệu tham khảo

  1. Colombo, J., Gustafson, K., Gajewski, B. et al. Prenatal DHA supplementation and infant attention. Pediatr Res 80, 656–662 (2016)

  2. The American Journal of Clinical Nutrition, Volume 93, Issue 5, May 2011, Pages 1025–1037

  3. Sheila M Innis, Russell W Friesen, Essential n−3 fatty acids in pregnant women and early visual acuity maturation in term infants, The American Journal of Clinical Nutrition, Volume 87, Issue 3, March 2008, Pages 548–557

  4. Koletzko B, Boey CC, Campoy C, Carlson SE, Chang N, Guillermo-Tuazon MA, Joshi S, Prell C, Quak SH, Sjarif DR, Su Y, Supapannachart S, Yamashiro Y, Osendarp SJ. Current information and Asian perspectives on long-chain polyunsaturated fatty acids in pregnancy, lactation, and infancy: systematic review and practice recommendations from an early nutrition academy workshop. Ann Nutr Metab. 2014;65(1):49-80.

  5. Zhang Y, Lin J, Zhou R, Zheng X, Dai J. Effect of omega-3 fatty acids supplementation during childhood in preventing allergic disease: a systematic review and Meta-Analysis. J Asthma.

  6. Bisgaard H, Stokholm J, Chawes BL, Vissing NH, Bjarnadóttir E, Schoos AM, Wolsk HM, Pedersen TM, Vinding RK, Thorsteinsdóttir S, Følsgaard NV, Fink NR, Thorsen J, Pedersen AG, Waage J, Rasmussen MA, Stark KD, Olsen SF, Bønnelykke K. Fish Oil-Derived Fatty Acids in Pregnancy and Wheeze and Asthma in Offspring. N Engl J Med. 

  7. Escamilla-Nuñez MC, Barraza-Villarreal A, Hernández-Cadena L, Navarro-Olivos E, Sly PD, Romieu I. Omega-3 fatty acid supplementation during pregnancy and respiratory symptoms in children.

  8. D'Vaz N, Meldrum SJ, Dunstan JA, Lee-Pullen TF, Metcalfe J, Holt BJ, Serralha M, Tulic MK, Mori TA, Prescott SL. Fish oil supplementation in early infancy modulates developing infant immune responses. Clin Exp Allergy.

  9. Imhoff-Kunsch B, Stein AD, Martorell R, Parra-Cabrera S, Romieu I, Ramakrishnan U. Prenatal docosahexaenoic acid supplementation and infant morbidity: randomized controlled trial. Pediatrics.

Đang xem: Norsk Barn - Norsk Omega 3 chuyên biệt cho phụ nữ có thai

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng